NHU CẦU TUYỂN DỤNG SAU DỊP TẾT NGUY ...

nhu cầu

NHU CẦU TUYỂN DỤNG TĂNG CAO SAU DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

 

Ngày 1/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM) cho biết, từ ngày 20/1 (tức Mùng 6 Tết) đến nay, đã có 26 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động trong tháng 2, với nhu cầu khoảng 3.800 lao động. Dự báo trong quý I/2023, gần 500 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động 13.000 – 14.000 vị trí việc làm.Trong đó, lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhất là may mặc, da giày có nhu cầu tuyển dụng khoảng 5.000 vị trí; lĩnh vực điện – điện tử nhu cầu tuyển dụng 2.200 vị trí; lĩnh vực hóa nhựa tuyển dụng 800 vị trí, buôn bán tuyển dụng 1.000 vị trí… Nhiều doanh nghiệp không chỉ đăng thông báo tuyển dụng hàng nghìn việc làm mà còn đưa ra nhiều chính sách, ưu đãi như: Hỗ trợ tiền nhà trọ, xe đưa đón, thưởng năng suất, thưởng chuyên cần…

 

Theo ông Hoàng Văn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM, hiện trung tâm đã phối hợp với các doanh nghiệp, chuẩn bị băng rôn, tờ rơi, đặt bàn tư vấn ở các khu vực bến xe để đón và hướng dẫn người lao động tìm việc ngay từ lúc đến TPHCM. Qua đó, nhằm giúp định hướng phân luồng nhu cầu tìm việc làm ngay từ đầu; đồng thời hạn chế tình trạng “cò” lao động, tránh trường hợp công nhân mất tiền mà không có việc làm.

 

Cùng với hỗ trợ người lao động tìm việc sau Tết, Trung tâm Dịch vụ việc làm cũng đã có kế hoạch phối hợp tổ chức sàn tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ từ năm 2018 – 2022 tại TP Thủ Đức; đồng thời tư vấn, kết nối giới thiệu việc làm cho khoảng 750 công an xuất ngũ trên địa bàn thành phố.

 

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM,thị trường lao động tại thành phố năm 2023 có nhiều dấu hiệu khả quan; một số doanh nghiệp đã bắt đầu nhận thêm đơn hàng, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

 

tuyển dụng

 

Ngay sau Tết Nguyên đán, đã có trên 93% doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, tỷ lệ lao động làm việc tại các doanh nghiệp đạt khoảng 95%; hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, du lịch sôi động trở lại sau thời gian dài bị kìm hãm bởi đại dịch Covid-19. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may, da giày vẫn đang tiếp tục sản xuất cho các đơn hàng đến tháng 6/2023 và đẩy mạnh tìm kiếm đơn hàng cho những tháng tiếp theo…

 

Trong khi đó, ngày 28/1/2023 (mùng 7 Tết) tại Bình Dương đã có khoảng gần 300 doanh nghiệp với 40.000 lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán 2023. Thị xã Tân Uyên, Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An là các địa phương có số doanh nghiệp và số lao động trở lại sản xuất đông.

 

lao động trở lại

(Người lao động trở lại nhà máy sau dịp Tết nguyên đán)

 

Công đoàn Các Khu công nghiệp Bến Cát cho biết có 62 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc với 11.089 lao động.

 

Đáng chú ý, ngay ngày đầu năm mới nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch tuyển dụng lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất trong năm mới. Công đoàn Các Khu công nghiệp Bến Cát cho biết có 7 doanh nghiệp đang cần tuyển 650 lao động, đây là số liệu mới cập nhật ngày đầu hoạt động trở lại sau Tết.

 

Nhu cầu lao động của khối doanh nghiệp sản xuất tại thành phố đến giữa năm 2023 cần khoảng 40.000 lao động. Riêng các doanh nghiệp hoạt động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố có nhu cầu tuyển dụng thêm là hơn 12.500 lao động…

 

 

  • Bài viết có liên quan:

Nhu cầu tuyển dụng sau tết nguyên đán.

 

  • Bài viết khác của CTAX:

Kê khai thuế đối với cá nhân cho thuế bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đại lý Thuế CTAX 0928 38 78 86