CƠ HỘI CHO CỔ PHIẾU ĐẦU TƯ CÔNG ...

Đầu tư công

 

KỲ VỌNG ĐÃ ĐƯỢC PHẢN ÁNH VÀO GIÁ CỔ PHIẾU VÀ TRIỂN VỌNG DOANH NGHIỆP GHI NHẬN LÃI CAO

 

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm đầu tư công tăng giá mạnh, triển vọng doanh nghiệp ghi nhận lãi cao trong những tháng cuối năm sẽ mang lại cơ hội đầu tư tốt trong thời gian tới.

 

Từ đầu năm 2023 đến nay, nhóm cổ phiếu đầu tư công thu hút dòng tiền, nhiều mã tăng giá mạnh như LCG tăng 97%, HHV tăng 83%, C4G tăng 55%, VCG tăng 40%. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu liên quan đến đầu tư công (thép, vật liệu xây dựng) cũng ghi nhận diễn biến giá tích cực như KSB, VLB, HPG.

NHỮNG CƠ HỘI DÀNH CHO NHÓM ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CÔNG

 

Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023 với nhiều dự án lớn như Cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2, Sân bay Long Thành, Đường vành đai 3 tại TP.HCM, Đường vành đai 4 tại Hà Nội… Điều này sẽ tạo ra khối lượng công việc dồi dào cho các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng, từ đó mở rộng quy mô doanh thu, lợi nhuận và tạo động lực cho cổ phiếu tăng giá.

 

Nhóm nghiên cứu của AIS đánh giá, cổ phiếu đầu tư công có phản ứng rất nhạy với những thông tin liên quan đến những dự án hoặc tình hình giải ngân vốn đầu tư công. Khi thông tin tích cực về dự án được đưa ra thì giá cổ phiếu thường tăng mạnh một vài phiên, sau đó chững lại. Loại thông tin này thường xuyên xuất hiện trong bối cảnh thị trường chung diễn biến khả quan giúp nhóm cổ phiếu này có mức tăng giá vượt trội thời gian qua.

 

Ông Phùng Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Phân tích, Công ty Chứng khoán AIS đánh giá, trong dài hạn, nhóm cổ phiếu đầu tư công có triển vọng sáng. Từ đầu năm 2023 đến nay, giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 200.000 tỷ đồng, thực hiện được hơn 30% kế hoạch năm. Đà giải ngân vốn từ nay đến cuối năm 2023 cũng như sang năm 2024 dự kiến sẽ mạnh mẽ hơn.

 

Những dự án lớn như Sân bay Long Thành, Đường vành đai 3, Đường vành đai 4 được yêu cầu thi công trong thời gian dài từ 2- 3 năm . Vì vậy nhưng doanh nghiệp trúng thầu các hạng mục công việc của dự án có thể hạch toán, ghi nhận doanh thu trong nhiều năm. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp trúng thầu có nhiều thuận lợi hơn trong việc thu xếp vốn đầu tư và thi công.

  • Bài viết có liên quan:

 

Luật Đầu tư công 2019 số 39/2019/QH14 

  • Bài viết khác của CTAX:

 

HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ SỬ DỤNG NTN ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đại lý Thuế CTAX 0928 38 78 86