LƯỢNG KIỀU HỐI VIỆT NAM HIỆN NAY ...

lượng kiều hối của việt nam

Mặc dù hiện nay tốc độ tăng trưởng kiều hối về Việt Nam thấp hơn năm ngoái, nhưng các tổ chức quốc tế đưa ra dự báo, tổng lượng kiều hối về Việt Nam có thể tăng 4,4% trong năm 2022 và tăng 3,6-4,5% trong năm tiếp theo.

 

Báo cáo về di trú và phát triển do Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện đưa ra dự báo, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế toàn cầu trong 2 năm vừa qua, đi kèm với lạm phát leo thang tại nhiều quốc gia, dòng kiều hối về Việt Nam vẫn khá ổn định so với các năm trước.

 

Cụ thể, tổng lượng kiều hối chảy về Việt Nam được dự kiến có thể tăng lên tới 4,4% trong năm 2022, trước đó năm 2021 là 5%.

 

Lượng kiều hối đổ về cộng với tỉ giá USD đã bớt căng thẳng, những ngày gần đây đồng Đô liên tục đi xuống và duy trì ở mức thấp. Tại Ngân hàng Agribank, giá bán USD hôm nay ở mức 23.880 đồng/USD, mua vào ở mức 23.560 đồng/USD lúc sáng (22/12).

 

Tại Vietcombank, giá bán cũng về mức 23.870 đồng/USD vào sáng hôm nay (22/12), giá mua ở mức 23.560 đồng/USD.

 

Theo báo cáo của WB, do ảnh hưởng của kinh tế và lạm phát toàn cầu tăng cao trong năm 2022, nên lượng kiều hối đổ về các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trong năm 2022 sẽ chỉ đạt 626 tỷ USD, tăng khoảng 5% so với năm ngoái, con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng 10,2% ghi nhận trong năm 2021.

 

kiều hối đạt được năm 2022

 

Theo đánh giá của WB và KNOMAD, Việt Nam là quốc gia thứ 8 và đứng thứ ba trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương về lượng kiều hối trong năm 2021.

 

Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, lượng kiều hối đổ về thành phố năm 2022 dự báo khoảng 6,8 tỷ USD. Tuy tốc độ tăng trưởng thấp hơn năm ngoái nhưng vẫn trong mức tốt.

 

Mặc dù có sự sụt giảm nhẹ, nhưng được kỳ vọng là sẽ tăng trưởng mạnh trong mùa cao điểm cuối năm 2022. Lãnh đạo của các ngân hàng cho biết, lượng kiều hối chuyển về vào dịp Tết thường tăng 20 – 25% so với các tháng trong năm. Năm nay, do Tết Nguyên đán đến sớm, gần với Noel và Tết Dương lịch, nên lượng kiều hối từ các kiều bảo sẽ tập trung gửi về ở dịp năm mới cho người thân ăn Tết, lì xì. Vì thế, lượng kiều hối chuyển về rất có triển vọng.

 

TP.HCM luôn là địa phương dẫn đầu về lượng kiều hối nhận được trong những năm qua.

 

Năm 2021, tổng kiều hối chảy về TP Hồ Chí Minh đạt khoảng 6,5 – 6,6 tỷ USD, tăng 9% so với năm trước đó, bất chấp đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trong khi đó, tính chung cả nước, tổng kiều hối về đạt khoảng 12,5 tỷ USD.

 

Để chuẩn bị vào mùa cao điểm, kiều hối cuối năm nay, các ngân hàng và công ty kiều hối đã và đang đẩy mạnh đầu tư về trang thiết bị cũng như là công nghệ tân tiến. Khi kiều bảo chuyển tiền về, tức khắc, tiền sẽ chảy vào tài khoản cá nhân trong nước, hoặc chi ít là một vài phút để có thể nhận tại quầy. Việc chi trả tại nhà cung được diễn tra trong ngày. Nhiều ngân hàng, công ty kiều hối đã phát triển hàng nghìn điểm, đại lý chi trả nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nhận.

 

 

 

  • Bài viết có liên quan:

Lượng kiều hối đổ về TP.HCM năm 2022 dự báo khoảng 6,8 tỉ USD.

 

  • Bài viết khác của CTAX:

Khoản thưởng, chiết khấu, khai thuế như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đại lý Thuế CTAX 0928 38 78 86